Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long
Cơm gạo lứt món cơm dẻo ngọt không khô cứng, giàu chất dinh dưỡng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Gạo lứt được biết đến là loại gạo chà dối, khi xay xát, lớp vỏ lụa không bị bỏ nên hạt gạo giữ lại nhiều loại vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, vitamin E, magie, mangan, sắt… Trong đó vitamin B1 và chất xơ trong gạo lứt cao hơn nhiều lần so với gạo trắng.
Nguồn bài viết: Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long from Quà Tặng Doanh Nghiệp - Mỹ Gia Lạc http://bit.ly/2pcH5ID
Loại nồi sứ dưỡng sinh khuyên dùng:
Nồi sứ dưỡng sinh thân bầu 7.1L ( Bạn có thể chọn được nồi sứ dưỡng sinh bất kì tùy vào trọng lượng, số người ăn) Nguyên liệu cần chuẩn bị: – Gạo huyết rồng: 200g – Gạo lứt thơm: 200g – Nếp than: 73g – Nước lã: 2000ml Sơ chế nguyên liệu: – Trộn các loại gạo và nếp với nhau thành hỗn hợp đều rồi đem ngâm cùng 1150ml nước lã trong 8 tiếng. – Vớt gạo và nếp ra, vo lại cho sạch, để ráo nước. Cách chế biến cơm gạo lứt bằng nồi sứ dưỡng sinh – Cho gạo đã vo vào 850ml nước lã còn lại; bắc lên bếp, đậy nắp lại và nấu với lửa lớn (khoảng ¾ độ lửa của bếp). – 12 phút sau, cơm sôi, giảm lửa, đảo đều cơm và đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu. – Nấu đến 21 phút 5 giây, vặn nhỏ lửa, mở nắp nồi, đảo đều cơm rồi đậy nắp lại. – Tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến 52 phút 30 giây thì cơm chín, tắt bếp. Lưu ý bạn nhé: Khi nấu cơm hạn chế mở nắp nhiều lần để tăng hiệu quả của bước sóng hồng ngoại. Cơm sẽ ngon và dẻo hơn khi được ủ nóng.Sự khác biệt khi nấu cơm gạo lứt bằng nồi dưỡng sinh:
Cơm gạo lứt ngon và mềm, nhất là hạt cơm dẻo hơn (nhưng không bị ướt cơm) do được chín sâu. Dù nấu với số lượng nhiều nhưng các hạt gạo chín mềm, nở đồng đều từ bên trong và dẻo thơm. Lớp cơm bên dưới đáy nồi có màu vàng đẹp và giòn. Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt được giữ nguyên vẹn.Nguồn bài viết: Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long from Quà Tặng Doanh Nghiệp - Mỹ Gia Lạc http://bit.ly/2pcH5ID
Nhận xét
Đăng nhận xét